ค้นหาแบบมีเงื่อนไข
เลือกทัวร์ในเดือน : ม.ค.     ก.พ.     มี.ค.     เม.ย.     พ.ค.     มิ.ย.     ก.ค.     ส.ค.     ก.ย.     ต.ค.     พ.ย.     ธ.ค.
  ข้อมูลท่องเที่ยว / เปิดหูเปิดตาที่วาติกัน
ทัวร์ต่างประเทศ
ทัวร์ญี่ปุ่น
ทัวร์เกาหลี
ทัวร์ฮ่องกง
ทัวร์จีน
ทัวร์มัลดีฟส์
ทัวร์ยุโรป
ทัวร์อเมริกา
ทัวร์ออสเตรเลีย
ทัวร์ในประเทศ
ทัวร์เชียงใหม่
ทัวร์่แม่ฮ่องสอน
ทัวร์ภูเก็ต
ทัวร์หาดใหญ่
ทัวร์กระบี่
ทัวร์ตรัง

ท่องเที่ยวไทย
ไหว้พระ
เที่ยวเชียงใหม่
เที่ยวแม่ฮ่องสอน
เที่ยวปาย
เที่ยวลำปาง
เที่ยวเพชรบูรณ์
เที่ยวสกลนคร
เที่ยวบุรีรัมย์
เที่ยวเลย
เที่ยวภูเก็ต
เที่ยวหาดใหญ่
เที่ยวกระบี่
เที่ยวตรัง
ท่องเที่ยวต่างประเทศ
เที่ยวฮ่องกง
เที่ยวมาเก๊า
เที่ยวเกาหลี
เที่ยวญี่ปุ่น
เที่ยวจีน
เที่ยวลาว
เที่ยวมาเลเซีย
เที่ยวเวียดนาม
เที่ยวกัมพูชา
เที่ยวสิงคโปร์
เที่ยวออสเตรเลีย
เที่ยวฝรั่งเศส
เที่ยวอิตาลี
เที่ยวยุโรป

Tour Directory
บริการท่องเที่ยว (70)
บริษัททัวร์ (5)
โรงแรม ที่พัก (239)
การเดินทาง (4)
เที่ยวญี่ปุ่น (0)
เที่ยวเกาหลี (0)
เที่ยวฮ่องกง (0)
เที่ยวจีน (0)
เที่ยวยุโรป (0)
เที่ยวอเมริกา (0)
เที่ยวออสเตรเลีย (0)

 


เปิดหูเปิดตาที่วาติกัน

ใครที่ไปอิตาลีแล้วไม่ได้แวะไปเที่ยวที่วาติกัน ก็เหมือนกับไปไม่ถึงอิตาลี ซึ่งก็คงต้องยืนยันอย่างนั้นจริงๆ เพราะนครรัฐวาติกันนั้นตั้งอยู่ใจกลางกรุงโรมเลยทีเดียว และที่นั่นนอกจากจะเป็นศูนย์กลางแห่งคริสต์ศาสนานิกายโรมันคาทอลิกแล้ว ยังเป็นศูนย์รวมแห่งศิลปะและสถาปัตยกรรมอันงดงามที่สุดแห่งหนึ่งของโลกเลยที เดียว ดังนั้นใครที่ไปอิตาลีโดยเฉพาะไปเที่ยวกรุงโรมครั้งแรกก็มักจะต้องมีโปรแกรม แวะเที่ยวชมวาติด้วยกันทั้งสิ้น

แม้นวาติกันจะตั้งอยู่ใจกลางกรุงโรม แต่วาติกันก็เป็นนครรัฐเอกราชที่มีอธิปไตยของตนเองมาตั้งแต่ปี ค.ศ.1960 ตามสนธิสัญญาที่ลงนามกันเมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ ค.ศ.1929 ระหว่างนครรัฐวาติกันกับรัฐบาลอิตาลี จึงทำให้วาติกันได้รับการบันทึกให้เป็นประเทศที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก โดยมีพื้นที่เพียงประมาณ 250 ไร่ ซึ่งประกอบด้วยมหาวิหารเซนต์ปีเตอร์ พิพิธภัณฑ์วาติกัน หอสมุด ที่ประทับขององค์สันตะปาปา อุทยานวาติกัน ภายในนครรัฐวาติกันมีสถานีวิทยุ 3 แห่งที่ส่งกระจายเสียงออกไปถึง 33 ภาษา มีสถานีโทรทัศน์ 1 สถานี มีโรงพิมพ์ ที่ออกหนังสือพิมพ์รายวันและหนังสือต่างๆของวาติกัน มีที่ทำการไปรษณีย์ให้คนที่ไปเที่ยวส่งจดหมายและไปรษณีย์บัตรประทับตรา ไปรษณีย์วาติกันส่งไปให้คนรู้ใจหรือส่งกลับไปให้ตัวเองที่บ้านเป็นที่ระลึก มีธนาคารวาติกัน สถานีรถไฟวาติกัน ร้านค้าของวาติกัน ภายในวาติกันนั้นมีประชากรประมาณ 900 กว่าคน มีคนทำงานรวมทั้งทหารรักษาการณ์ที่เป็นทหารจากสวิสต์เซอร์แลนด์ประมาณ 1,300 คน แต่วาติกันกลับมีนักท่องเที่ยวที่เข้าไปเยือนวันละนับหมื่นคน

นครรัฐวาติกันมีสัมพันธ์ทางการทูตกับรัฐบาลประเทศต่างๆ แต่ก็ไม่มีสถานทูตประเทศใดตั้งอยู่ในวาติกันสักแห่งเพราะขืนมีสถานทูตตั้ง อยู่ในนั้น คงไม่มีพื้นที่เพียงพอแน่ โดยส่วนใหญ่แต่ละประเทศมักจะใช้ทูตที่ประจำอยู่ในยุโรปประเทศใดประเทศหนึ่ง เป็นทูตประจำวาติกัน ในด้านการปกครองวาติกันปกครองแบบอำนาจเบ็ดเสร็จที่มีพระสันตะปาปาประมุขแห่ง ศาสนาคริสต์นิกายโรมันคาทอลิกเป็นประมุขของรัฐ โดยจะหมดวาระก็ต่อเมื่อสิ้นพระชนม์ พระสันตะปาปาองค์ปัจจุบันคือสมเด็จพระสันตปาปาเบเนดิกต์ที่ 16 บางท่านอาจจะสงสัยว่าประเทศเล็ก ๆ ที่มีพื้นที่ไม่กี่ไร่นี้ จะมีรายได้หรือจะหางบประมาณจากไหนมาบริหารนครรัฐ ซึ่งก็คงไม่ใช่เรื่องยากสำหรับนครรัฐที่เป็นศูนย์กลางแห่งศาสนาคริสต์นิกาย โรมันคาทอลิกที่มีผู้คนเลื่อมใสศรัทธามากมายอยู่ทั่วโลก โดยรายได้หลักนั้นก็มาจากการสนับสนุนทางการเงินจากองค์กรคริสต์ศาสนาทั่วโลก และรายได้หลักอีกอย่างหนึ่งที่หลั่งไหลมาอย่างไม่ขาดสายก็คือรายได้จากการ ท่องเที่ยว ซึ่งแต่ละวันจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาเที่ยววาติกันนับหมื่นคน จึงมีรายได้จากค่าธรรมเนียมการเข้าชมพิพิธภัณฑ์ ค่าจำหน่ายของที่ระลึกและเงินบริจาคอีกจำนวนมากมาย

ความยิ่งใหญ่ของคริสต์ศาสนานิกายโรมันคาทอลิกในอดีตได้ทำให้วาติกัน กลายเป็นศูนย์กลางแห่งศิลปะและสถาปัตยกรรมอันยิ่งใหญ่งดงาม เป็นแหล่งรวมงานศิลปะจากศิลปินชื่อดังของโลกมากมายและกว้างขวางเท่าที่ คริสต์ศาสนาจะแผ่อิทธิพลไปถึง งานของศิลปินที่มีชื่อก้องโลกอย่าง ราฟาเอล ไมเคิลแองเจลโล และดาวินชี ซึ่งแต่ละคนล้วนเป็นศิลปินที่มีผลงานเป็นอมตะผู้เป็นต้นแบบและเป็นผู้สร้าง แรงบันดาลใจให้กับศิลปินมากมายในยุคต่อมาจนปัจจุบัน จำนวนผู้เดินทางมาเที่ยวชมวาติกันที่มากมายในแต่ละวันทำให้การเดินทางมา เที่ยวชมให้ดื่มด่ำจำเป็นต้องมีการวางแผนให้ดี เพราะไม่เช่นนั้นก็อาจจะต้องเสียเวลาไปกับการต่อแถวเข้าคิวซื้อบัตรกันนาน นับชั่วโมงเลยทีเดียว โดยหากจะเดินทางมาเพื่อเข้าชมมหาวิหารเซนต์ปีเตอร์ อันเป็นมหาวิหารที่งดงามเด่นตระหง่านที่อยู่ด้านหน้าเพียงอย่างเดียว เท่านั้นก็คงไม่ค่อยมีปัญหาเท่าไหร่ เพราะมหาวิหารเซนต์ปีเตอร์นั้นจะเปิดให้เข้าชมฟรี แต่ก็ควรจะไปถึงแต่เช้าหน่อย เพราะแถวจะไม่ยาวนัก และแถวก็จะเคลื่อนเร็วพอสมควรไม่มีการติดขัดด้วยพื้นที่ภายในมหาวิหารนั้น กว้างขวางใหญ่โต มหาวิหารเซนต์ปีเตอร์นี้เป็นผลงานการออกแบบและสร้างสรรค์ของไมเคิล แองเจโล เป็น 1 ใน 4 มหาวิหารที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลก ความยิ่งใหญ่อลังการของสถาปัตยกรรมและการตกแต่งภายในที่งดงามวิจิตรสามารถ สะกดให้ผู้คนที่เข้าไปชม ตะลึงงันและสงบนิ่งกับพลังศรัทธาของมนุษย์ที่มีต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ตน เคารพศรัทธาอย่างน่าอัศจรรย์ ผลงานประติมากรรมชิ้นเอกของไมเคิล แองเจโล ที่ตั้งอยู่ในมหาวิหารที่ผู้คนจะต้องไม่พลาดที่จะแวะไปชมก็คือ Pieta ซึ่งเป็นผลงานที่เขาสามารถจะสลักเสลาหินอ่อนให้งดงามอ่อนช้อยได้อย่างน่า มหัศจรรย์ยิ่ง มหาวิหารเซนต์ปีเตอร์แห่งนี้ยังคงใช้เป็นที่ประกอบพิธีต่าง ๆ ที่สำคัญของคริสต์ศาสนิกชนชาวโรมันคาทอลิกอยู่จนถึงปัจจุบัน

พิพิธภัณฑ์สถานวาติกันก็เป็น สถานที่ซึ่งนักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด โดยเฉพาะผู้ที่ชื่นชอบชมงานศิลปะ เพราะที่นี่เป็นแหล่งรวมของงานศิลปะอันงดงามล้ำค่าจากสุดยอดศิลปินชื่อดัง ของโลก การเข้าไปเที่ยวชมควรจะต้องมีเวลาสักครึ่งวัน และควรที่จะต้องหาซื้อบัตรล่วงหน้าเพื่อจะสามารถเดินเข้าช่องทางพิเศษที่ สั้นกว่าการไปเข้าคิวรอซื้อบัตรตามปรกติ หรือมิฉะนั้นก็ต้องไปเข้าคิวรอตั้งแต่เช้าๆ เพื่อจะได้เข้าไปชมได้เร็วและจะได้มีเวลาดื่มด่ำกับงานศิลปะในนั้นนาน ๆ ซึ่งห้องจัดแสดงมีการแบ่งเป็นห้องๆ ตามยุคสมัยของศิลปะเริ่มตั้งแต่สมัยกรีก โรมัน เป็นต้นมา หากจะเที่ยวชมงานศิลปะในพิพิธภัณฑ์วาติกันให้สนุกเพลิดเพลิน ควรจะต้องอ่านหนังสือหรือดูข้อมูลเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ศิลปะมาก่อนล่วง หน้าก็จะได้รู้ที่มาที่ไปและจะเที่ยวชมได้อย่างออกรสชาติยิ่งขึ้น สามารถเลือกชมหรือเลือกใช้เวลากับภาพเขียนหรือประติมากรรมชิ้นเยี่ยมของ ศิลปินเอกที่ตนชื่นชอบได้อย่างเต็มที่ แต่การจะเที่ยวชมงานศิลปะหรือชมสถาปัตยกรรมอันงดงามของวาติกันหรือแหล่งท่อง เที่ยวอื่น ๆ ในอิตาลีก็ขอเตือนกันไว้ว่าอย่าชื่นชมเพลิดเพลินจนลืมระมัดระวังทรัพย์สิน ไม่ว่าจะเป็นพาสปอร์ต กระเป๋าสตางค์ กล้องถ่ายรูป โทรศัพท์มือถือ ซึ่งอิตาลีนั้นขึ้นชื่อในความเป็นเมืองที่มีการล้วงกระเป๋านักท่องเที่ยวติด อันดับแนวหน้าของโลกเลยทีเดียว จึงอยากจะขอเตือนๆกันไว้ก่อน เดี๋ยวเที่ยวเพลิน ๆ มารู้ตัวอีกทีก็หมดตัวเสียแล้วจะเป็นเรื่องวุ่นวายเที่ยวไม่สนุกไปทั้งทริป


อัพเดทข้อมูลท่องเที่ยวล่าสุด : 2 ม.ค. 2012
ขอบคุณข้อมูลจาก: ผู้จัดการ Online ส่งรูปภาพหรือข้อมูลท่องเที่ยวประจำจังหวัดของท่านมาประชาสัมพันธ์ ได้ที่ info@guru-tour.comรูปภาพนี้เกิดจากการรวบรวมจากแหล่งต่างๆ และมีผู้ส่งมาให้ ซึ่งอาจมีลิขสิทธิ์
ถ้าท่านพบรูปภาพที่ไม่ถูกต้อง กรุณาแจ้งเวบมาสเตอร์ คลิกที่นี่
หากท่านเป็นเจ้าของรูปภาพ กรุณาติดต่อเรา เพื่อแสดงความเป็นเจ้าของแนะนำทัวร์ แพ็คเกจท่องเที่ยวที่น่าสนใจ 


 • โปรโมทแพ็คเกจทัวร์ของคุณได้ที่นี่
 •  
  บทความท่องเที่ยวที่น่าสนใจ 


 • ทะเลสาบซีหู หังโจว    
 • 15 ก.ค. 2014
 • สถานที่ที่มีชื่อเสียงในการชมดอกซากุระ    
 • 14 ก.ค. 2014
 • ข้อระมัดระวังในการเดินทางเข้าประเทศญี่ปุ่น โดยใช้มาตรการยกเว้นวีซ่าให้กับคนไทย    
 • 14 ก.ค. 2014
 • 5 เทคนิคจองโรงแรมราคาถูกแบบง่าย ๆ    
 • 7 ก.ค. 2014
 • 5 สถานที่ต่อไปนี้เป็น Must See เมื่อเที่ยวฮอกไกโดในฤดูร้อน    
 • 1 ก.ค. 2014
 • ชมซากุระ    
 • 26 มิ.ย. 2014
 • ล็อกเกอร์ฝากกระเป๋า (Coin Locker) ที่ญี่ปุ่น    
 • 26 มิ.ย. 2014
 • แนะนำจุดให้บริการ FREE WiFi ในประเทศญี่ปุ่น     
 • 26 มิ.ย. 2014
 • Great Himalayan National Park มรดกโลก ของอินเดีย    
 • 26 มิ.ย. 2014
 • ยูเนสโกประกาศมรดกโลก เพิ่มใหม่อีก 6 แห่ง    
 • 26 มิ.ย. 2014
 • More...
 •  

  ???????????????
  ????????????
  ????????????????